Sản Xuất Cọc Bê Tông Bằng Công Nghệ Dưỡng Hộ Áp Lực Cao

Đoạn phim mô tả việc thi công xây dựng nhà nhiều tầng sử dụng hệ khuôn đúc bê tông bằng nhôm định hình. Cọc được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng cho từng dự án. Độ dài phần đầu cọc ngàm vào trong đài hoặc bản đáy của móng hộp không nên nhỏ hơn 50mm. Độ dài cốt thép dọc của cọc kéo vào đài hoặc vào bản đáy của móng hộp lấy theo độ dài neo giữ khi chịu kéo. a1) Mật độ thép: Cọc đóng bằng búa không nhỏ http://xaydunglethy.com hơn zero,eight%, cọc ép không nhỏ hơn 0,5%, cọc ép mà thân cọc nhỏ và dài không nên nhỏ hơn zero,eight%.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất cọc bê tông lớn nhất miền Bắc của FCM tại Kim Bảng, Hà Nam. Cọc dùng để đóng thường được ghép nối từ nhiều đoạn. Chiều dài các đoạn tùy thuộc thiết kế, biện pháp và thiết bị thi công. Bên cạnh đó, các thông tin về đường kính và số thanh, mối nối cũng cần được quan tâm khi chọn và ép cọc bê tông cốt thép cho công trình. Để tìm hiểu những thông tin này, bạn có thể theo dõi ở phần 2 của bài.

a. Đài cọc phải làm dầm kéo theo 2 chiều vuông góc với nhau, đài cọc đôi phải làm dầm kéo theo chiều ngắn của đài. Đội thợ ép cọc làm cho nhà em có xưởng đúc cọc lớn ở Thủ Đức & Q2. Đang thi công căn của em ở Lâm Văn Bền, hết ngày mai xong. a. Cốt thép phải tuân thủ theo Qui định thi công – nghiệm thu phần 07300_ Cốt thép thường”. c. Công tác đóng/ép cọc thử rất quan trọng cho việc quyết định cao độ mũi cọc đại trà. Vì vậy, tất cả các bệ trụ độc lập đều phải thi công cọc thử theo đề cương thi công cọc thử” của Tư vấn giám sát sau khi tham khảo ý kiến của Tư vấn thiết kế. Các cọc thử phải được đóng với sự có mặt của Tư vấn giám sát.

Chất lượng sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực tốt hơn và giá thành sản phẩm hạ hơn. Sử dụng cọc chợ sẽ khiến lực ép không đảm bảo. Nếu ép đúng lực ép thiết kế, xác suất vỡ, gãy cọc rất cao (có thể đến 90%). Cọc bê tông 250×250: 4 thép phi 16, đai phi 6, bảng mã dày 5 ly, móc bê tông M=250,Cọc đúc sẵn và đúc theo thiết kế. Khi thiết kế nhà dân cao tầng có mặt tiền bé (công trình sử dụng biện pháp này thường do chật hẹp quá) hoặc xử lý chống nứt, lún cho công trình, người kỹ sư rất hay lựa chọn giải pháp này. Hiện nay ở Thành phố Hồ Chí Minh nhiều công trình chật đến nỗi ép sau cũng không được thì phải sử dụng cọc khoan nhồi tiết diện nhỏ đường kính 30-50cm.

Nếu dưỡng hộ cọc trong bể hấp hơi nước nóng áp suất cao autoclave ( 10 at) thì cường độ bê tông cọc đạt a hundred% mác thiết kế chỉ trong 1 ngày sau khi sản xuất. Do đó, rút ngắn đáng kể thời gian cung cấp và thi công cọc. Muốn có móng chắc cần ép cọc bê tông cho móng. Tuy nhiên lý giải kỹ hơn vấn đề này chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Sau khi kiểm tra phải có kết quả đầu đủ về khả năng chịu tải, độ lún cho phép, nếu đạt yêu cầu có thể tiến hành đào móng để thi công bê tông đài.